LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẠN XÓA MỘT TÀI LIỆU TRONG WORDPAD ?

Bạn đã tạo một tài liệu trong WordPad và bây giờ tôi muốn xóa nó.

Vấn đề là bạn không thể tìm thấy bất kỳ cách nào để xóa một tài liệu trong WordPad khi đã nhìn khắp mọi nơi mà không thể tìm thấy nút “Xóa”.

Như bạn đã phát hiện, không có tùy chọn nút hoặc menu nào bạn có thể sử dụng để xóa tài liệu trong chính ứng dụng WordPad, Stacey. Tôi biết rằng rất khó tin, nhưng đó là sự thật.

Nhưng bạn có những cách sau để xóa được tài liệu đó.

Cách Xóa một file trong WordPad

Nhưng điều đó đang được nói, có ít nhất ba cách dễ dàng để xóa một tài liệu WordPad.

Hai trong số những phương pháp này liên quan đến việc sử dụng các công cụ Windows hàng ngày nhưng thực sự có một công việc đơn giản cho phép bạn xóa một tài liệu ngay từ menu “File” của WordPad.

Phương thức “Windows” đầu tiên là chỉ cần điều hướng đến thư mục chứa tệp bạn muốn xóa trong File Explorer và sau đó xóa nó khỏi đó. Dưới đây là cách thực hiện:

1 – Nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở File Explorer .

2 – Điều hướng đến thư mục chứa file bạn muốn xóa , sau đó nhấp chuột phải vào tên file và chọn Delete từ trình đơn thả xuống.

Nếu bạn không biết thư mục nào chứa tệp bạn muốn xóa, bạn có thể chỉ cần tìm kiếm thư mục đó và sau đó xóa nó. Dưới đây là cách thực hiện:

1 – Nhấn tổ hợp phím Windows + S để mở hộp “Tìm kiếm”.

2 – Nhập tên của file bạn muốn xóa  vào hộp Tìm kiếm (hãy chắc chắn bao gồm phần mở rộng của tệp nếu bạn biết), sau đó nhấp chuột phải vào tên file và chọn Open file location từ trình đơn thả xuống. Điều đó sẽ mở thư mục chứa file bạn muốn xóa.

3 – Nhấp chuột phải vào tên file bạn muốn xóa và sau đó chọn Delete từ trình đơn thả xuống.

Nếu bạn đã có WordPad mở và bạn biết thư mục nào chứa tệp bạn muốn xóa, bạn có thể xóa file đó từ menu “File” bằng cách sử dụng công việc đơn giản này:

1 – Nhấp vào File để mở menu “File ”, sau đó chọn Open từ trình đơn thả xuống.

2 – Điều hướng đến thư mục chứa file bạn muốn xóa, sau đó nhấp chuột phải vào tên file và chọn Delete từ trình đơn thả xuống.

Bây giờ bạn đã biết ba cách khác nhau để xóa một file đã được tạo bằng WordPad.

Tôi hy vọng điều này sẽ giúp bạn . Chúc may mắn!

 

☞ Có thể bạn quan tâm